VAN XẢ TRÀN - DELUGE VALVE LÀ GÌ ?

VAN XẢ TRÀN - DELUGE VALVE LÀ GÌ ?

VAN XẢ TRÀN - DELUGE VALVE LÀ GÌ ?

 

 

Deluge valve hay còn gọi là van xả tràn là thiết bị đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy giúp điều khiển áp suất đầu vào. Thiết bị này hoạt động tự động, được sử dụng trong hệ thống nước cho các tòa nhà cao tầng, các căn hộ chung cư cao cấp…đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi phát hiện có cháy đầu cảm ứng truyền tín hiệu đến hệ thống, van tự động nhận tín hiệu và xả nước cho toàn bộ đầu phun đã được mở từ trước..

 

Cấu tạo hệ thống van xả tràn thông thường

 

 

 

(1) Thân van.

(2A) Van chăn 

(2B) Van tiết lưu

(2R) Van giảm áp

(3A) Đồng hồ áp lực

(4B) Van lọc kiểm soát

(5A) Đường xả

(7B) Van 1 chiều

(11A) Van báo động

(14A) Van 1 chiều

(14B) Van điện từ

(15B) Nút ấn xả khẩn cấp

(18B) Van chặn kiểu bi

(19B) Van 1 chiều

(26B) 

(16) Van xả.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

  

Cấu tạo của deluge valve

Deluge valve bao gồm thân van, đế van, cánh van và lọc. Thiết bị này có hai cách gửi truyền tín hiệu để khách hàng lựa chọn.

Báo cháy bằng phương pháp gửi truyền tín hiệu bằng cơ học. Với sự vận động của hệ thống dòng chảy tác động vào tay quay khi có sự cố sảy ra chuông báo sẽ kêu lên.

Phương pháp truyền tín hiệu bằng điện học thông qua áp lực nước và dòng chảy, tín hiệu gửi là tiếng chuông kêu.

Deluge valve có chức năng gì?

Quá trình sử dụng Deluge valve giống như van an toàn nhưng cấu trúc lại ngược nhau, một loại đóng mở khi áp suất tại nhánh lắp đặt van áp suất định mức. Một loại được mở liên tục khi rót chất lỏng về thùng chứa để đảm bảo áp suất ổn định.

Deluge valve được lắp song song với máy bơm để đảm bảo áp suất của đầu ra được ổn định, không thay đổi. Thiết bị được nối với nguồn nước nên trong khoang màng chứa đầy nước. Do áp lực tác động lên Deluge valve được khóa chặt. Khi xuất hiện đám cháy đầu phun mở áp lực nước trong khoang màng giảm. Lực tác động lên tay quay giảm, hệ thống cấp nước được mở, đầu phun được hoạt động để dập tắt đám cháy.

Lắp đặt Deluge valve

Lắp đặt Deluge valve cần chuẩn bị đường ống, thiết bị được lắp đặt ở vị trí phù hợp, lắp đặt cách mặt đất và cách tường khoảng 1m, phía dưới có hệ thống thoát nước. Nguồn nước đi vào khoang màng nên kết nối với đường ống chính, chuông báo phải được đặt ở vị trí thoáng đãng.

Lắp đặt Deluge valve nguồn nước cần được đảm bảo, việc đóng mở hệ thống cấp thoát nước từ từ. Khi công tắc áp lực ổn định bạn mở van cung cấp nước cho van xả tràn. Nguồn nước phải đảm bảo không bị rò rỉ, thiết bị hoạt động bình thường, không có bất kì sự cố nào sảy ra.

Lợi ích khi sử dụng Deluge valve trong phòng cháy chữa cháy

Xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, có nhiều nhà xưởng, tòa nhà cao tầng mọc lên, tình trạng cháy nổ ngày càng diễn ra phổ biến và phức tạp, không loại trừ bất kì đâu, có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ. Sau mỗi một vụ cháy gây ra biết bao thiệt hại về người và của. Sử dụng Deluge valve trong phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết, mang lại hiệu quả cao, giảm bớt được những hậu quả không mong muốn do đám cháy gây ra.

Deluge valve cung cấp nước để các đầu phun chữa cháy được phun toàn bộ khu vực nơi có đám cháy. Các đầu phun có tốc độ nhanh chậm khác nhau, giúp dập tắt đám cháy hạn chế được những rủi ro không đáng có. Đây là thiết bị cần thiết trong đời sống hiện đại như hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Hiện nay dòng thiết bị này được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, thiết bị có nhiều kích cỡ khác nhau giúp cho việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn.

Deluge valve có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp quý khách hiểu được những thông tin về sản phẩm. Deluge valve được biết đến là sản phẩm an toàn chất lượng tuy nhiên quý khách cần lựa chọn cho mình đơn vị uy tín cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lương tốt nhất.

 

==> Để có thể hiểu rõ và tự mình có thể thiết kế được các bộ môn: Điện - Cấp thoát nước - Điều hòa thông gió - PCCC bạn có thể tham gia các khóa học Online hoặc Offline của " http://trungtamcodien.net/"  theo các đường Links sau:

1. Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Điện tòa nhà nhà chung cư

http://trungtamcodien.net/1-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-dien-toa-nha-chung-cu.html

2.  Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Điện  tòa nhà văn phòng

http://trungtamcodien.net/2-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-dien-toa-nha-van-phong.html

3.  Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Điện nhẹ ( LAN&TEL, CATV, CCTV, PA)

http://trungtamcodien.net/3-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-dien-nhe-toa-nha.html

4. Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Cấp thoát nước

http://trungtamcodien.net/4-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-cap-thoat-nuoc.html

5. Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Điều hòa - Thông gió

http://trungtamcodien.net/5-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-dieu-hoa-cuc-bo-multy-vrv-thong-gio.html

6. Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Phòng cháy chữa cháy

http://trungtamcodien.net/7-online-tinh-toan-thiet-ke-thong-phong-chay-chua-chay.html

7. Khóa học tính toán, thiết kế hệ thống Phòng cháy chữa cháy và Thông gió

http://trungtamcodien.net/6-online-tinh-toan-thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay-va-thong-gio.html

8. Khóa học Triển khai bản vẽ Shop drawing phần điện

http://trungtamcodien.net/9-online-trien-khai-ban-ve-shop-drawing-co-dien-phan-dien.html                                                                                       

- " Cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại thì chúng sẽ không bao giờ hối hận"

- " Hãy cứ theo đuổi đam mê - thành công sẽ đến với bạn"

                         Trungtamcodien.net_  Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

Admin__trungtamcodien.net

Tư vấn

0933 785 668

Video